Tính tiện lợi và sự phát triển của cốc giấy

Sự phát triển của cốc giấy

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì việc sử dụng cốc giấy, cùng với sự tiện lợi của nó đem lại. Được dùng cho nhiều các hoạt động đồ uống mang đi như: trên xe điện, ga tàu, phố đi bộ, cho đến các các quán cafe, nhà hàng, trường học, bệnh viện, khách sạn, khối văn phòng, nhà xưởng...

- Năm 1970:  Ý tưởng thực hiện chiếc cốc giấy đầu tiên được tiến hành bởi Lawrence Luellen xuất phát từ mục đích muốn mọi người có thể uống nước tinh khiết sao cho hợp vệ sinh nhất.Một người khác cũng là người Boston là ông Hugh Moore đã bắt tay vào một chiến dịch giáo dục công cộng về sức khỏe cộng đồng của cốc giấy dùng một lần.

- Năm 1912:  Công ty Individual Drinking Cup Company lần đầu cho ra mắt hệ thống máy bán tự động sản xuất cốc giấy với tên gọi là Health Cup (cốc cho sức khỏe), chính thức đặt nền móng cho sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất cốc giấy tiện dụng. Bước đột phá khi cốc giấy trở thành loại cốc tiêu chuẩn được sử dụng trên xe lửa.

Coc giay tren tau tu tk 19


- Năm 1919: Đại dịch cúm sau chiến tranh Thế giới thứ nhất đã làm cho nhu cầu sử dụng cốc giấy cao hơn nhiều lần. Để đáp ứng nhu cầu số lượng cốc giấy tăng vọt hàng năm, Hugh Moore đã thay đổi tên của sản phẩm nhằm tạo hiệu quả khi cạnh tranh. Health Kup đã được đổi thành Dixie Cup.

- Năm 1930: Kinh doanh của công ty được mở rộng một lần nữa khi Moore và Luellen có ý tưởng dùng cốc giấy đựng cho kem và từ đó cốc Dixie đã mang lại một ý nghĩa khác. Thời gian này Luellen đã đăng ký chứng nhận bản quyền sáng chế và cho phép công ty mới sản xuất cốc giấy.

- Năm 1957: Công ty American Can đã mua lại công ty Dixie Cup.

- Năm 1997: Tập đoàn này đã được đổi tên thành Fort James.

- Năm 2000: Tập đoàn Georgia-Pacific đã mua lại Fort James và đến nay là chủ của nhãn hiệu cốc "Dixie".

Cho đến ngày nay ngành sản xuất cốc giấy đã có được bước phát triển vượt bậc và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Cũng như tại Việt Nam.

cốc giấy hiên đại - cốc giấy fpc


Tính tiện lợi của cốc giấy với cuộc sống hiện đại của con người

Hiện nay cốc giấy không chỉ đơn thuần được dùng để uống nước tinh khiết mà nó còn có khả năng uống nước nóng, nước lạnh một cách thuận tiện nhờ khả năng giữ nhiệt cực kỳ hiệu quả mà chiếc ly giấy mang lại.

-Tính tiện lợi:

Loại cốc giấy lạnh dùng để để đựng những đồ uống lạnh và nóng đều được. Chúng thường được tráng với hai lớp sáp bên ngoài trong, các cạnh để giữ cho giấy khỏi bị thấm nước và bị mềm ra. Còn loại cốc giấy nóng được thiết kế để đựng riêng các đồ uống nóng như là socola, coffe, trà nóng. Được áp dụng nhiều cách để giảm thiểu việc bị nóng cho tay lúc sử dụng đồ uống nóng, các loại ly nóng sở hữu PE dày >300gsm giúp có thể sử dụng đồ nóng < 80oC.

-Tính thẩm mỹ:

Hiện có rất nhiều kiểu dáng đẹp mắt, độc đáo, ấn tượng mang đến những trải nghiệm cực kỳ thú vị dành cho người tiêu dùng.

-Tính an toàn:

Vốn dĩ là tiện ích đơn giản nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Bởi vậy, tiến trình sản xuất cốc giấy vẫn phải thông qua những quy định nghiêm ngặt. Thêm vào đó cốc giấy được tráng phủ PE trong giai đoạn chế tạo nên càng cần phải có kiểm tra, kiểm soát chất lượng đạt chuẩn an toàn sức khỏe theo quy định. 

-Tính thân thiện:

Cốc giấy cao cấp được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của hàn quốc. Với nguyên liệu là giấy chính phẩm, được tráng phủ một hoặc hai lớp màng PE đã khử độc. Nên bảo đảm an toàn vệ sinh cho sức khỏe người sử dụng.

 Vì thành phần cấu tạo chính từ giấy. Nên sau khi sử dụng cốc giấy chỉ cần 3 đến 4 tháng để có thể phân hủy trong môi trường tự nhiên. Góp phần đáng kể trong việc giảm thiểu các loại rác thải lâu phân hủy ra môi trường tự nhiên. Giúp cho môi trường ngày càng xanh, sạch hơn.

Hãy Luôn đồng hành cùng chúng tôi. Cốc giấy FPC lịch sự, văn minh, an toàn cuộc sống.
Cốc giấy dùng một lần FPC

-Email: [email protected]

-Điện thoại: 0969 555 966 - (84) 2485.885.116


Các bài viết liên quan:

Tại sao ly giấy được sử dụng nhiều tại Việt Nam!?

VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG SANH, SẠCH, ĐẸP VÀ THÂN THIỆN

CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP LẦN THỨ 4: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC VỚI VIỆT NAM

Tốp 6 địa điểm trà sữa ngon nhất tại hà thànhVideo

Thông tin liên hệ

Thống kê truy cập

Hôm nay: 72
Trong tuần: 72
Trong tháng: 4088
Tổng: 176130
Số người online hiện tại: 3
Ly giấy tự thiết kế title