Cốc giấy trên vietnam airline

Cốc giấy trên vietnam airline

Đồ nhựa từng có thời điểm đã trở thành vật dụng cần thiết trên mỗi chuyến bay vì tính tiện dụng của chúng và giá thành rẻ. Tuy nhiên, với mục tiêu mang lại “giá trị xanh” tới hành khách trên những chuyến bay, VNA đã chính thức đưa cốc giấy vào công tác phục vụ để thay thế hoàn toàn cốc nhựa.

Lựa chon thay thế cốc nhựa.

Nguyên liệu để sản xuất cốc nhựa là Polystyrene có nguồn gốc từ dầu mỏ và khí đốt tự nhiên, Quá trình sản xuất 1 tấn cốc nhựa sẽ thải ra 61 kg khí nhà kính. Sự lựa chọn giữa cốc giấy và cốc nhựa có liên quan đến tuổi thọ của vật phẩm sau khi sử dụng. Một cốc giấy có thể phân hủy sinh học nhanh hơn cốc xốp hoặc cốc nhựa. Nói chung, các tông hoặc giấy mất từ một đến ba tháng để phân hủy sinh học, vì có tới 95% vật liệu được làm bằng dăm gỗ. Một cốc nhựa có thể mất tới 90 năm để phân hủy sinh học, tùy thuộc vào loại nhựa.

Với những hạn chế nêu trên, cốc giấy sử dụng một lần dần trở thành sự thay thế lý tưởng cho cốc nhựa vì tính an toàn cao hơn cho sức khoẻ của bạn. Khả năng tái chế của cốc giấy linh hoạt và tiết kiệm chi phí hơn so với cốc nhựa.  Sự đa năng của cốc giấy cũng là một điểm cộng lớn khi chúng có thể sử dụng để đựng cả nước nóng lẫn lạnh trong khi đó Cốc nhựa, đặc biệt là những loại được làm bằng polystyrene, cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe vì hóa chất có thể ngấm vào đồ uống. Điều này có nhiều khả năng xảy ra với đồ uống ấm (sô cô la nóng, trà và cà phê) hơn là đồ uống lạnh.

Thay đổi để bảo vệ môi trường sống.

VNA hiện đang nỗ lực cắt giảm lượng rác thải rắn và thường xuyên cải tiến những giải pháp thay thế bằng các đồ dùng thân thiện với môi trường. Việc hạn chế sử dụng các đồ dùng ni-lông, nhựa dùng một lần, thay thế vào đó là cốc giấy, ống hút giấy, dao, dĩa được làm từ gỗ, kiến nghị nhà sản xuất cắt giảm bao bì ni-lông trên sản phẩm… đã và đang góp phần xây dựng VNA trở thành một hãng hàng không xanh, đồng thời hướng tới sự phát triển bền vững.