Cốc giấy và cốc nhựa

Cốc giấy và cốc nhựa

Nguyên liệu chính.

Dựa vào tên của hai loại sản phẩm, chắc chắn ai cũng có thể nhận ra sự khác biệt. Đối với cốc giấy, nguyên liệu chính làm nên cốc giấy chính là giấy tinh khiết PO 100%, an toàn thân thiện, dễ phân hủy trong điều kiện môi trường tự nhiên. Còn cốc nhựa nguyên liêu chính là từ hạt nhựa polypropilen (PP), PET(Polyethylene terephthalate) có nguồn gốc từ dầu mỏ cùng với một số hóa chất phụ gia khác.

An toàn vệ sinh đối với người sử dụng.

Năm 1912 sản phẩm công ty the Individual Drinking Cup Company (cốc uống nước cá nhân) được gọi là the Health Kup (cốc sức khoẻ). Cốc giấy được ra đời chính vì lý do ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm do không sử dụng chung để uống nước. Với nhiệt độ bình thường cả cốc nhựa và cốc giấy đều có tác dụng như nhau là chứa nước uống, và dễ dàng mang đi, ngoài ra cả hai đều có nắp đậy để tránh việc đổ, tràn nước uống ra ngoài. Còn thực phẩm hay nước uống có nhiệu độ cao cốc nhựa có tính thôi nghiễm vời đồ dùng gây ra ung thư cho người sử dụng. Ngoài ra cốc nhựa không được thiết kế để chống nhiệt cho người dùng. Cốc giấy với thành phần hữu cơ an toàn và được thiết kế cách nhiệt chính là sự lựa chọn để đảm bảo an toàn, vệ sinh cho người dùng.

Giá thành

Chính bởi những đặc tính vượt chội từ nguyên liệu cho đến tính năng riêng biệt, cốc giấy còn đảm bảo sức khỏe cho người dùng và dễ phân hủy vì thế mà giá cốc giấy đắt hơn giá cốc nhựa cũng là điều dễ hiểu.

Có thể nói, dù “sinh sau đẻ muộn” so với cốc nhựa nhưng cốc giấy đã khắc phục được hầu hết các nhược điểm của cốc nhựa trước đó. Vì thế cho dù giá cốc giấy có cao hơn cốc nhựa nhưng điều đó hoàn toàn xứng đáng với những lợi ích mà cốc giấy mang lại cho con người.